CHUYỂN TIỀN QUỐC TẾ - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Nhu cầu chuyển tiền quốc tế ngày càng tăng cao bởi thị trường xuất khẩu lao động, định cư luôn tăng dần theo từng năm. Bạn có thể đang phải sống xa gia đình để làm việc và thường xuyên gửi tiền về nhà để hỗ trợ đời sống gia đình. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu và biết một số điều trước khi thực hiện gửi tiền để giảm thiểu chi phí đến mức thấp nhất và đảm bảo chắc chắn người thân của bạn sẽ nhận được tiền trong thời gian nhanh nhất.

Thị trường tiền tệ là thị trường thanh khoản nhất trên thế giới và hầu hết các loại tiền tệ được giao dịch trên thị trường ngoại hối 24/7. Vấn đề là có rất nhiều khía cạnh ẩn trong chuyển tiền và nếu bạn biết một số điều đơn giản, sẽ giúp bản đảm bảo được số tiền gửi của mình và có được một mức phí thấp nhất.

1. Tỷ giá hối đoái luôn thay đổi

Tỷ giá hối đoái thay đổi nhiều lần trong một ngày, điều đó có nghĩa là chúng không chính xác với tỷ giá bạn sẽ nhận được khi thực hiện chuyển tiền quốc tế. Vì vậy, khi bạn thấy tỷ giá hối đoái đang có chiều hướng tốt và vội vàng thực hiện chuyển khoản với nhà cung cấp dịch vụ, hãy đảm bảo rằng bạn đã hỏi tỷ giá trước khi bạn thực hiện chuyển khoản. Bằng cách này, bạn sẽ chắc chắn tránh được những kẻ lừa đảo, những nhà cung cấp sẽ đưa ra tỷ giá rất tốt ban đầu nhưng không bao giờ thực hiện chuyển khoản của bạn với tỷ giá đó.

2. Hỏi chi tiết về phí

Các nhà cung cấp dịch vụ thường đưa ra một tỷ giá hối đoái rất tốt và bạn đang cảm thấy hài lòng với nhà cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, thực tế thì số tiền mà gia đình bạn nhận được ít hơn nhiều so với dự định. Tại sao? Bởi vì, nhà cung cấp dịch vụ đã thêm một khoản phí dịch vụ và/hoặc một khoản phí ẩn khác. Do đó, trước khi thực hiện chuyển khoản, hãy hỏi chính xác số tiền mà người nhận sẽ nhận được là bao nhiêu.

3. Chất lượng dịch vụ, thời gian chuyển khoản

Hiện nay có rất nhiều sự cạnh tranh trong thị trường chuyển tiền về mức phí, thời gian chuyển khoản, chất lượng dịch vụ,… Bạn nên thử một số tiền nhỏ với các nhà cung cấp dịch vụ mà bạn đã tìm hiểu trước khi bạn quyết định chọn một nhà cung cấp dịch vụ mà bạn sẽ trung thành với họ.

Và bạn đang tìm hiểu và thử gửi tiền về Việt Nam thì hãy chắc chắn rằng bạn sẽ ghé thăm các website, cửa hàng của các đối tác Pay Way có mặt trên khắp thế giới như:

Tại EU: www.smallworldfs.com - www.crosspaymt.com

Tại UK : www.ukasiaremit.com

Tại Israel: www.worldcomfinance.com

Nhận tiền tại Việt Nam: www.payway.vn – www.remit.vn

Post News

OUR PARTNERS

Chat
1